Nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn hp trong dạ dày và cách phòng tránh

Trong cuộc sống thường hay gặp một số bệnh ở đường tiêu hoá như đau dạ dày, loét và chảy máu trong dạ dày, ung thư…. đều do vi khuẩn Hp gây nên. Bệnh phát triển khiến cho bạn phải đối mặt với những triệu chứng đau đớn, khó chịu ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý, công việc của người bệnh. Để điều trị bệnh hiệu quả dứt điểm không còn khả năng tái phát lại người bệnh cần phải tìm ra những nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh bệnh hiệu quả giúp bệnh nhân có thể yên tâm điều trị bệnh dứt điểm.

Vi khuẩn hp trong dạ dày khi gây bệnh sẽ kéo theo những triệu chứng của bệnh rất phổ biến. Người bệnh chịu khó quan sát thông qua một số triệu chứng như căng bụng chướng hơi, tức bụng khi đói, cơ thể cảm thấy nặng nề sau khi ăn xong,  ợ nóng với ợ hơi, rối loạn tiêu hoá, ăn khó nuốt, đau bụng ở vùng rốn….. Đặc biệt hơn người bệnh sẽ thấy sụt cân rõ rệt.

Con đường dẫn đến vi khuẩn hp trong dạ dày sớm nhất

•  Do di truyn

Trong gia đình, bố hoặc mẹ…. mắc bệnh thì khả năng lây lan cho người thân chiếm tỉ lệ rất cao. Bởi người bệnh và người bình thường sinh hoạt chung đồ như bát, đĩa đựng thức ăn trong bữa ăn hàng ngày, ca uống nước…

• Tiếp xúc vi nơi công cng

Việc người bình thường tiếp xúc với những nơi đông người, đặc biệt khi tiếp xúc với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này qua giao tiếp, dùng chung đồ sinh hoạt…. thì khả năng lây nhiễm rất cao.

• Thói quen v sinh kém hàng ngày

Thông thường trước khi ăn, hay khi đi vệ sinh, khi ra ngoài về…. bạn không rửa tay sạch sẽ, dùng tay để ăn, bốc thức ăn, hay đưa vào miệng khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể mộ cách dễ dàng và phát triển thành bệnh.

• Lây nhim qua ng ni soi

Trường hợp người bệnh mắc phải một số bệnh về đường tiêu hoá nên hay đến trung tâm y tế làm các thủ thuật như nội soi để biết tình trạng bệnh của mình. Tuy nhiên, trong quá trình làm nội soi sử dụng ống nội soi chung dành cho nhiều bệnh nhân khiến cho tình trạng bệnh lây nhiễm sang người bình thường dễ dàng hơn.

• Lây qua đường tình dc

Quan hệ tình dục bằng miệng, qua hơi thở, hôn hít với người bị vi khuẩn Hp dạ dày. Khiến cho đối phương dễ dàng mắc bệnh nhanh hơn so với những con đường gây bệnh trên.

Hướng dẫn cách tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp dạy

− Không dùng chung dụng cụ sinh hoạt với người bệnh như bàn chải đánh răng, ca, chén bát, đũa….

− Hạn chế ăn uống tại các quán ăn ở vỉa hè.

− Thực hiện biện pháp ăn chín uống sôi.

− Diệt trừ ruồi, muỗi, vệ sinh bát đũa, tráng nước sôi vào các dụng cụ ăn uống.

− Không quan hệ bừa bãi.

− Hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nguồn nước, hoá chất, vật nuôi trong nhà….

− Rửa tay sạch sẽ bằng nước rửa tay trước khi ăn uống.

− Một khi cảm thấy có những dấu hiệu không được bình thường các triệu chứng có liên quan đến bệnh. Người bệnh nên đến trung tâm y tế để khám và tư vấn về sức khoẻ.

Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn hp trong dạ dày và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Giúp cho người bệnh có những kiến thức quan trọng để nhận biết bệnh và có biện pháp phòng bệnh tốt. Tránh để bệnh lây nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn hp trong dạ dày và cách phòng tránh

Bình luận