Mách bạn 2 cách chống nắng tự nhiên cho da

Để tránh cho làn da bị bắt nắng khi ra đường, bạn thường phải sử dụng tới kem chống nắng và trùm kín từ đầu tới chân. Tuy nhiên, có cách đơn giản hơn để bạn chống nắng cho làn da đó là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có. Không chỉ chống nắng chúng còn có tác dụng dưỡng da đẹp tự nhiên. Cùng tham khảo ngay dưới đây để thực hiện nhé.

Cách chống nắng tự nhiên bằng lô hội

Mách bạn 2 cách chống nắng tự nhiên cho da

Lô hội (nha đam) không chỉ có tác dụng làm đẹp da, dưỡng trắng và trị mụn mà còn là một biện pháp chống nắng tự nhiên cho da rất tốt. Trong lô hội có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, tính kháng khuẩn giúp làm trắng, mịn da, chống lão hóa.

Để chống nắng cho da bằng lô hội, bạn chỉ cần lấy gel thoa trực tiếp lên vùng cần chống nắng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vì lô hội có thể gây kích ứng nhẹ lên da nên khi dùng cho da nhạy cảm cần test thử xem có dị ứng hay không.

 Cách trị tàn nhang bằng lô hội

Cách chống nắng tự nhiên bằng dưa hấu

Mách bạn 2 cách chống nắng tự nhiên cho da

Rất đơn giản, chỉ cần ăn dưa hấu thường xuyên là giải pháp hữu hiệu mang lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Trong dưa hấu có chứa nhiều chất có lợi cho da, nhiều nhất là hàm lượng chất Lycopene và Beta-carotene, đây là hai chất có khả năng chống lại quá trình oxi hóa cực kỳ tốt. Chất này có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa việc hình thành nám, tàn nhang, đốm sạm da.

Bên cạnh đó, việc bổ sung dưa hấu cũng là giải pháp tự nhiên chống nắng cho da rất hiệu quả, an toàn giúp da khỏe mạnh từ bên trong, hạn chế được những tác động của ánh nắng mặt trời khi bạn tiếp xúc.

Mách bạn 2 cách chống nắng tự nhiên cho da

Bình luận