Lưu lại cách chữa viêm da cơ địa bằng cây lược vàng

Trong dân gian cây lược vàng được xem như thần dược vô cùng quý giá chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả nhanh chóng. Ngày nay, chữa viêm da cơ địa bằng cây lược vàng vẫn còn được lưu truyền rộng rãi ở một số nơi, có rất nhiều người áp dụng thành công. Vậy cách chữa viêm da cơ địa bằng cây lược vàng như thế nào? Chuyên mục hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện từng phương pháp này nhé!

Tìm hiểu về công dụng cây lược vàng chữa viêm da cơ địa?

Trong thực tế xung quanh chúng ta có rất nhiều bài thuốc vô cùng quý giá mà chúng ta chưa từng tìm hiểu qua. Tại sao những vùng nông thôn một số bệnh viêm nhiễm ngoài da, lại không cần áp dụng đến những phương pháp chữa trị  hiện đại. Vẫn không tốn bất kì chi phí nào nhưng bệnh lại khắc phục hiệu quả tận gốc? Bởi có những loài cây hoang dại tưởng chừng như không có tác dụng gì nhưng khi tìm ra được những thành phần công dụng bất ngờ của nó, thử áp dụng vài lần hiệu quả không ngờ đến. Một trong những loại cây điển hình nhất đó chính là cây lược vàng.

Cây lược vàng theo một số thầy thuốc đông y tìm thấy. Trong cây lược vàng có chứa một số thành phần như lipid béo, axit béo, axit hữu cơ, 1 số vitamin BB, B2 và các sắc tố karoten, flavonoid và steroid. Mang lại công dụng diệt khuẩn, kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và giúp chống viêm giảm đau, an thần, hoạt huyết giúp làm lành các vết thương nhanh chóng. Nhờ những công dụng đặc trị trên nên cây lược vàng được nhiều người áp dụng chữa một số bệnh như chàm thể tạng , căn bệnh vẩy nến, bệnh tổ đỉa đặc biệt là viêm da cơ địa hiệu quả  cấp tốc.

Bật mí cách chữa viêm da cơ địa bằng cây lược vàng hiệu quả tận gốc ngay tại nhà

Cách 1: Uống nước lá lược vàng chữa viêm da cơ địa

Hướng dẫn thực hiện: Dùng 5-6 lá cây lược vàng ( lá còn non) đem rửa cho thật sạch sau đó giã nát. Chắt lấy nước và chia đều làm 3 lần uống trong ngày. Uống trước bữa ăn 30 phút.

Phương pháp thực hiện này rất đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên, tuỳ vào cơ địa của từng người có thể áp dụng phương pháp này. Nếu cảm thấy sau vài lần sử dụng các triệu chứng bệnh không có phần thuyên giảm thì nên chuyển sang cách 2.

Cách 2: Đắp lá cây lược vàng chữa viêm da cơ địa

Hướng dẫn thực hiện: Tương tự giống như cách thứ nhất, bạn chuẩn bị lá cây lược vàng rửa sạch rồi giã cho thật nát. Dùng phần bã lá đắp lên vùng da bị bệnh. Lúc đầu khi vừa đắp thuốc cảm thấy vùng da bị viêm rất ngứa rát và khó chịu. Sau 1-2 lần đắp bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, các triệu chứng bắt đầu thuyên giảm.

Thực hiện 1 lần/ngày kiên trì thực hiện bệnh sẽ nhanh chóng chữa trị hiệu quả tận gốc. Với cách làm này bạn nên lưu ý không được gãi hay chà xát vùng bệnh. Hạn chế cọ xát vào vùng da bị viêm.

>> XEM THÊM: Chia sẻ cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Cách chữa viêm da cơ địa bằng cây lược vàng ngay tại nhà. Kết hợp với chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lí bệnh sẽ được khắc phục hiệu quả mà không cần phải mất bất kì chi phí nào.

Lưu lại cách chữa viêm da cơ địa bằng cây lược vàng

Bình luận