Lá đào chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả bất ngờ

Ngày nay chữa bệnh tổ đĩa bằng những bài thuốc dân gian như lá trầu không, rau diếp cá, lá lốt, lá  mướp, lá bạch đàn, lá đào… được nhiều người tin tưởng và áp dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi. Vậy những cách dùng lá đào chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả bất ngờ bạn đã biết chưa? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để áp dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào đúng cách nhé!

Tổ đỉa là căn bệnh ngoài da thường gặp xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Theo các nhà nghiên cứu cho rằng bệnh tổ đĩa gây ra chủ yếu là do tiếp xúc nước bẩn, hóa chất, sống trong môi trường bị ô nhiễm nặng…  Gây ra tình trạng ngứa ngáy, nổi mụn nước có màu trắng rất cứng, kích thước không đồng đều làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Theo đông y sử dụng lá đào chữa bệnh tổ đỉa dựa trên những đặc tính như vị ngọt, tính bình có tác dụng  phá huyết, hoạt trường, giải độc, chống viêm, kháng khuẩn rất tốt. Nhờ những công dụng này nên lá đào được liệt kê vào danh sách bài thuốc quý trong dân gian chữa trị một số bệnh viêm loét, ghẻ lở, mụn nhọt, hắc lào, viêm da trong đó có bệnh tổ đỉa.

Học ngay bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào hiệu quả bất ngờ tại nhà

Hiện nay có hai cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào cơ bản như sau:

  1. Đắp lá đào lên vùng da bị bệnh tổ đỉa.
  2. Tắm nước lá đào.

Muốn 2 bài thuốc mang lại hiệu quả nhanh, kết quả cao như mong muốn yêu cầu người bệnh cần phải thực hiện theo hướng dẫn của chuyên gia làm đẹp được chia sẻ cụ thể qua từng bước sau đây.

♣ Cách 1: Đắp lá đào lên vùng da bị bệnh tổ đỉa

Hướng dẫn thực hiện:

• Bước 1: Hái 1 nắm lá đào còn tươi đem rửa sạch để ráo nước.

• Bước 2: Giã nát lá đào với 1/2 thìa muối hột sạch.

• Bước 3: Vệ sinh vùng da bị bệnh tổ đỉa bằng nước muối sinh lí.

• Bước 4: Dùng nguyên liệu lá đào vừa mới làm xong đắp lên vùng da bị bệnh.

• Bước 5: Dùng băng y tế cột lại giữ thuốc trong vòng 1 – 2 tiếng.

Thực hiện theo 5 bước làm trên từ 2-3 lần/ ngày. Sau 2-3 ngày vùng bệnh bị tổ đỉa sẽ giảm ngứa, khô se vết thương, bệnh được cải thiện nhanh hơn.

♣ Cách 2: Tắm nước lá đào chữa bệnh tổ đỉa

Hướng dẫn thực hiện:

• Bước 1: Chuẩn bị 300-400g lá đào, rửa sạch.

• Bước 2: Cho lá đào vào nồi sạch nấu cùng  với 3 lít nước lạnh.

• Bước 3: Đun thuốc trong thời gian 20-30 phút thì ngưng.

• Bước 4: Đổ nước thuốc ra chậu, chờ nguội rồi tắm, khi tắm dùng lá đào chà nhẹ nhàng lên vùng bị tổ đỉa.

Tắm nước lá đào hàng ngày không chỉ giúp bạn cải thiện bệnh nhanh hơn mà còn giúp phòng tránh và ngăn ngừa các bệnh viêm da khác hiệu quả. Ngoài việc chữa bệnh tổ đỉa bằng cách tắm nước lá đào người bệnh có thể sử dụng các loại lá khác như lá ổi, lá móng tay, lá trà xanh, lá sim sắc… để tắm, kết quả mang lại khá cao.

Bài thuốc dân gian áp dụng lá đào chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả bất ngờ cần phải kết hợp với các biện pháp tự phòng bệnh tại nhà hiệu quả, điều trị hiệu quả tận gốc, bệnh không có cơ hội tái phát nhiều lần trong cuộc sống

Lá đào chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả bất ngờ

Bình luận