Điển hình 3 cách trị hôi nách từ phèn chua hay gặp

Đã từ rất lâu đời người ta đã phát hiện ra phèn chua có thể khử mùi hôi, làm giảm mồ hôi tiết ra ở vùng nách, nhờ vậy mà không chỉ có người xưa mà tới tận hiện nay cách trị hôi nách từ phèn chua vẫn được rất nhiều người áp dụng. Vậy bạn đã biết áp dụng phèn chua như thế nào trị hôi nách để nhận được kết quả tốt nhất chưa? Hãy cùng điểm qua 3 mẹo đơn giản thường được áp dụng nhiều nhất ngay sau đây nhé! 

Kết hợp phèn chua với thảo dược thiên nhiên

Các vị thuốc thảo dược luôn là những nguyên liệu từ thiên nhiên nên rất tốt cho sức khỏe cũng như an toàn khi sử dụng để trị bệnh, khử mùi cơ thể. Có nhiều người đã áp dụng thành công biện pháp dùng phèn chua kết hợp khéo léo với các vị thuốc thảo dược đơn giản, dễ kiếm như đinh hương, nhũ hương, quất bì, vôi sống… để tạo nên công thức chữa hôi nách hiệu quả.

meo-vat-tri-hoi-nach-bang-giam-tao-khong-the-bo-lo-1

Nguyên liệu cần thiết:
– Đinh hương, thanh mộc hương, phòng hương, nhũ hương: 60g
– Vôi sống: 500g
– Khoảng 120g phèn chua, quất bì, dương khởi thạch 90g mỗi vị

Cách dùng: Lấy một lượng vừa phải mỗi vị, sau đó trộn đều trên một mảnh vải và áp vào nách để thuốc tác động từ từ. Ngoài ra cách này còn giúp bạn trị thâm nách bằng phèn chua hiệu quả.

Cách dùng phèn chua chưng cấp trị hôi nách 

Phèn chua luôn được biết đến là chất màu trắng, có vị chua khi nếm thử nơi đầu lưỡi và phèn chua được hình thành nhờ quá trình đun nhiệt, tạo thành viên cứng, khi dùng thì tán nhỏ thành dạng bột. Cách trị bệnh hôi nách bằng phèn chua về cơ bản dựa trên nguyên lý sát khuẩn, khử mùi, sát trùng đặc trưng.

Cách rang phèn chua trị hôi nách: Bạn có thể dùng một lượng phèn chua vừa đủ như khoảng 60gr rồi cho vào nồi (tốt nhất là nồi đất để đảm bảo độ nóng cho phèn được giữ lâu). Khi chưng phèn chua, phải nhớ chưng sao cho phèn bay hết hơi nước, rồi sau đó để phèn nở xốp to hơn bình thường. Khi đã chưng phèn được rồi, thì cho vào lọ để dùng mỗi lần sau khi tắm xong, lấy bột phèn đó cho vào lớp khăn mềm để chà lên vùng nách. Nếu thường xuyên sử dụng sẽ có kết quả đáng mong đợi, vùng nách khô ráo và mùi sẽ bớt đi nhiều đó.

Phèn chua kết hợp phấn thơm trị hôi nách 

Nhiều người cho rằng sử dụng phấn thơm sẽ không cho kết quả như ý trong việc chữa hôi nách, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm nhé. Chỉ cần thực hiện cách trị hôi nách bằng phèn chua kết hợp với phấn thơm bạn đã tạo được một công thức như ý hiệu quả trong việc chữa trị bệnh hôi nách mà bạn đang lo lắng.

phan-thom-tri-hoi-nach

Cách sử dụng: Bạn dùng khoảng 15 gram phèn chua, 30 gram mỗi vị thuốc thanh mộc hương, phụ tử và vôi sống. Nghiền tất cả cho ra bột mịn rồi trộn cùng phấn thơm rồi thoa vào 2 bên nách. Dùng thường xuyên và đều đặn hàng ngày sau khi tắm vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đảm bảo mùi hôi nách sẽ thuyên giảm và bạn nhanh chóng tự tin về bản thân, khỏi lo mùi cơ thể làm phiền. Đây cũng là cách trị hôi nách vĩnh viễn bằng phèn chua đối với những người có mùi nhẹ và mới bị.

Những cách trị hôi nách tại nhà bằng phèn chua ở trên hoàn toàn hữu hiệu, nhưng khi thực hiện bạn cần phải kiên trì áp dụng thực hiện đều đặn mới có thể thấy được kết quả.  Chúc bạn sớm tìm được giải pháp tốt nhất với mình.

Điển hình 3 cách trị hôi nách từ phèn chua hay gặp

Bình luận