Chia sẻ cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Hiếm có cách nào trị viêm da cơ địa bằng nguyên liệu tự nhiên hiệu quả như dùng lá trầu không. Đây được xem là loại thuốc tốt trị viêm da rất hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Dưới đây xin hướng dẫn các bạn cách dùng lá trầu không trị viêm da cơ địa mang lại hiệu quả tốt và nhanh nhất. Hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé.

Công dụng của lá trầu không trong điều trị bệnh viêm da cơ địa

Chia sẻ cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Lá trầu không là một vị thuốc dân gian được dùng phổ biến để chữa trị rất nhiều bệnh, nổi bật nhất là trị các bệnh ngoài da, viêm nhiễm phụ khoa, sát trùng vết thương,… rất tốt theo kinh nghiệm dân gian.

Theo đông y, lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Dùng tốt trong các trường hợp viêm họng, cảm cúm, nhức đầu, sát trùng vết thương, chữa các bệnh viêm loét ngoài da, nước ăn chân tay… đặc biệt dùng tốt trong việc điều trị các bệnh phụ nữ mang lại hiệu quả cao.

Với các đặc tính như vậy, dùng lá trầu không chữa bệnh viêm da cơ địa có tác dụng làm giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh gồm ngứa da, viêm nhiễm trên da và loại bỏ tế bào da chết. Hơn nữa dùng lá trầu không rất an toàn và không gây hại cho da như khi dùng các loại thuốc bôi.

Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Dùng lá trầu không chữa trị viêm da cơ địa rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng theo các cách như sau:

– Cách 1: lấy lá trầu rửa sạch, vò nát rồi chà xát lên vùng da bị bệnh hàng ngày mỗi khi tắm. Chú ý thực hiện các thao tác nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương cho da.

– Cách 2: dùng lá trầu không rửa sạch, đem nấu nước, cho thêm chút muối vào để tắm, kết hợp dùng bã lá chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh để giảm ngứa, tẩy lớp da chết làm sạch da, loại viêm nhiễm.

Ngoài dùng lá trầu không để chữa viêm da cơ địa, bạn còn có thể dùng để chữa nước ăn chân rất hiệu nghiệm. Đó là dùng lá trầu không 8g kết hợp với lá ráy 50g thái nhỏ, đổ ngập nước, đun sôi để nguội rồi ngâm chân. Hoặc lấy một nắm lá trầu không đun sôi để nguội ngâm chân cũng rất hiệu quả.

Chia sẻ cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Bình luận