Chăm sóc da toàn diện với mặt nạ chuối chín

Quả chuối với hàm lượng dinh dưỡng cao không chỉ rất tốt cho sức khỏe mà còn là một nguyên liệu đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí ngon, bổ , rẻ rất tuyệt với cho làn da của bạn đấy. Cùng tìm hiểu xem chỉ với quả chuối và một vài nguyên liệu đơn giản, chúng ta sẽ chăm sóc da một cách toàn diện như thế nào nhé!

Chăm sóc da toàn diện với mặt nạ chuối chín

Mặt nạ dưỡng ẩm từ quả chuối

cham-soc-da-toan-dien-voi-mat-na-chuoi-chin-1

Chuẩn bị: 1 quả chuối chín

1 muỗng dầu olive hoặc dầu dừa

Thực hiện: Nghiền chuối thật nhuyễn và cho dấu olive vào trộn đều. Làm sạch mặt và đắp mặt nạ chuối lên da trong 15 phút thì rửa mặt lại với nước. Làn da của bạn sẽ trở nên mềm mịn sau vài lần áp dụng đấy.

Mặt nạ làm sáng da với chuối

cham-soc-da-toan-dien-voi-mat-na-chuoi-chin-2

Chuẩn bị: 1 quả chuối chín

                  1 muỗng nước cốt chanh

                  1 muỗng mật ong

Thực hiện: Đem chuối nghiền nát rồi cho mật ong và chanh vào trộn đều. Đắp mặt nạ lên da và nằm thư giãn trong 15 phút. Sau khi rửa mặt xong bạn sẽ thấy da khô thoáng và tươi sáng hơn lúc ban đầu.

Mặt nạ chuối trị mụn và vết thâm

banana

Chuẩn bị: 1 quả chuối chín

1/2 muỗng bột nghệ

1/2 muỗng baking soda

3 muỗng sữa chua không đường

Thực hiện: Đem chuối dầm nát rồi cho bột nghệ, bột baking soda và sữa chua vào trộn đều. Đắp mặt nạ lên vùng da bị mụn từ 15-20 phút thì rừa mặt rối thoa nước hoa hồng. Tinh chất từ chuối, nghệ và bột baking soda sẽ giúp lấy đi các tết bào da chế đồng thời dưỡng ẩm cho da, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và chữa lành các nốt mụn rất hiệu quả.

Ngoài chuối chín bạn còn có thể sử dụng chuối xanh với nhiều công dụng khác. Nếu trên da mặt đột nhiên nổi những mảng khoang và trắng thì có thể bạn đã bị lang ben rồi đó. Chuối xanh là một trong những cách trị lang ben bằng dân gian hiệu quả.

Mặt nạ chống lão hóa da bằng chuối 

cham-soc-da-toan-dien-voi-mat-na-chuoi-chin-4

Chuẩn bị: 1 quả chuối chín

                  1 muỗng nước ép cà rốt

                  1 muỗng sữa chua không đường

Thực hiện: Nghiền chuối thật nhuyễn rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều. Rửa mặt sạch và đắp hỗn hợp lên da trong vòng 20 phút. Hám lượng betacarotein trong cà rốt và các khoáng chất trong chuối sẽ giúp cải thiện cấu trúc da, giúp làn da bạn trở nên căng mướt và mịn màng sau khi đắp mặt nạ chống lão hóa này thường xuyên đấy nhé.

Chăm sóc da toàn diện với mặt nạ chuối chín

Bình luận