Bật mí cách trị mụn trứng cá bằng rau sam trong 2 tuần

Có bạn gái nào biết cách trị mụn trứng cá bằng rau sam chưa nhỉ. Mình đã học hỏi công thức trị mụn này và nhận thấy hiệu quả rõ rệt trong 2 tuần. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn công dụng và cách loại bỏ mụn trứng cá với rau sam như thế nào nhé.

Hình ảnh của mình và 3 tuần trước đúng là khác xa nhau, mới đây còn buỗn bã lo âu vì mụn trứng cá lốm đốm 2 bên má và vùng trán. May sao được chị họ mách cho bí quyết hay đó là dùng rau sam, mới đầu còn bán tín bán nghi lắm nhưng sau gần 15 ngày áp dụng đúng là bất ngờ luôn các bạn ạ. Mình thấy rõ đầu mụn đã khô, có nhiều em đa lặn mất, da dể láng bóng hơn hẳn.

cach-tri-mun-trung-ca-bang-rau-sam-trong-2-tuan (2)

Cách trị mụn trứng cá bằng rau sam nè các bạn gái

Mình tìm tòi một số thông tin về rau sam thì biết được những cây rau nhỏ bé vậy thôi nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Chúng có đầy đủ chất đạm, chất béo, khoáng chất và cả hydrocarbon. Một số thành phần có ích như photphor, calci, photid, glucid, sắt, kẽm, giàu vitamin C, B1, B2.

Với hàm lượng chất giàu có như vậy rau sam rất tốt cho chúng ta đấy các bạn. Ăn rau sam thường xuyên để cơ thể lẫn làn da khỏe đẹp còn dung ngoài sẽ giúp trị mụn trứng cá do có tính tiêu viêm, sát trùng, giải độc.

cach-tri-mun-trung-ca-bang-rau-sam-trong-2-tuan (1)

Loại bỏ mụn trứng cá với rau sam không có gì khó khăn đâu nhé. Trước tiên bạn cần mua một bó rau sam chất lượng (không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật) rồi thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Rau sam rữa thật kĩ, minh thường ngâm thêm nước muối loãng 15 phút để loại bớt vi khuẩn. Vớt rau ra và để chúng ráo nước rồi mới đem xay nhuyễn hoặc giã. Vắt lấy nước cốt, phần bã để riêng chứ không bỏ đi.

– Bước 2: Vệ sinh da mặt một chút nhé, dùng nước ấm rửa thôi, không cần dùng sữa rửa mặt cũng được.

– Bước 3: Dùng bông y tế sạch hoặc bông trang điểm để thấm nước cốt rau sam bôi lên các đốm mụn trứng cá xâu xí. Hoặc có thể chia nhiều phần nước cốt để rửa mặt nhiều lần trong ngày.

– Bước 4: Sau khi thấy nước cốt rau sam trên mặt khô hẳn (khoảng 10-15 phút sau ý) bạn mới dùng nước ấm rửa mặt một lần nữa.

– Bước 5: Phần bã rau sam lúc này cũng tận dụng luôn nè. Mình thường bôi nước rau sam ban ngày rồi cất phần bã của chúng trong tủ lạnh. Buổi tối trước khi ngủ lấy ra đắp lên mụn trứng.

Mình liên tục thực hiện công thức trị mun trứng cá này trong 15 ngày kết hợp với việc uống nước đầy đủ mỗi ngày, chăm ăn rau hơn, cố gắng ngủ đúng giờ, chống nắng cẩn thận và kết quả như ao ước. Mụn lặn hết, da được cung cấp đủ độ ẩm nên bóng mượt, sáng sủa. Mong rằng các bạn cũng điều trị mụn trứng cá thành công như mình nhé.

Xem thêm: cách tự chế sữa rửa mặt tại nhà cực hay

Bật mí cách trị mụn trứng cá bằng rau sam trong 2 tuần

Bình luận