Hướng dẫn cách trị hôi nách dành cho tuổi dậy thì

Ở độ tuổi dậy thì cơ địa có những thay đổi từ cả bên trong lẫn bên ngoài, chính vì thế một số vấn đề thường làm không ít phụ huynh con em phải đau đầu không biết cách xử lý ra sao khi gặp phải các bệnh như mụn trứng cá, bệnh mùi hôi nách, hôi chân tay, rối loạn tâm sinh lý …Để đi sâu tìm hiểu với bệnh mồ hôi nách chúng tôi xin chia sẻ và hướng dẫn mẹo trị hôi nách dành cho tuổi dậy thì cực hay giúp mọi người trị bệnh tốt hơn như sau: 

chi-phi-mot-lan-tri-hoi-nach-het-bao-nhieu-tien-3

Hướng dẫn cách trị hôi nách dành cho tuổi dậy thì 

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Một trong những nguyên nhân của bệnh hôi nách là do hoạt động của tuyến mồ hôi bên dưới cơ thể. Cụ thể là do tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra quá nhiều acid béo không no. Khi chưa đến tuổi dậy thì chủ yếu các tuyến mồ hôi thường hoạt động bài tiết nước, một chút muối có tác dụng điều nhiệt, làm mát cơ thể. Do vậy cơ thể chưa tiết ra mồ hôi khó chịu.

Thế nhưng khi bước vào giai đoạn dậy thì, cơ thể có rất nhiều thay đổi. Các hooc môn thay đổi, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn, tâm lý của các bạn trẻ cũng biến đổi rất nhiều. Sự phát triển của cơ thể đôi khi khiến các bạn lúng túng. Đặc biệt khi nhiều bạn bị mắc bệnh hôi nách ở giai đoạn này tạo ra tâm lý sợ sệt, ức chế.

Chính vì vậy mà thủ phạm gây bệnh hôi nách tuổi dậy thì chính là do các tuyến mồ hôi dầu bắt đầu hoạt động, chủ yếu là các tuyến vùng nách và sinh dục. Trong thành phần mồ hôi dầu có nước, amoniac, các acid béo chưa no. Nếu lượng amoniac và acid béo nhiều khi kết hợp với vi khuẩn sẽ sinh ra chất thải có mùi hôi khó chịu. Vì vậy nhiều bạn khi bước vào độ tuổi dậy thì mới mắc căn bệnh khó chịu này.

>> Xem thêm: cách trị mồ hôi nách tại nhà

Các cách chữa trị bệnh hôi nách tại nhà

Bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì có thể được khắc phục bằng một số cách đơn giản như sau:

+ Mỗi ngày tắm ít nhất 1-2 lần bằng xà phòng để vùng nách được vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng, laoij bỏ vết bẩn bám trên đó, làm cho mùi hôi không có cơ hội phát triển.

+ Sử dụng phèn chua để bôi vào nách sau khi đã lau khô. Phèn chua được nhiều người sử dụng để trị bệnh hôi nách và có hiệu quả.

 phen-chua-tri-hoi-nach-nhanh-1

+ Dùng lăn khử mùi hoặc thuốc chống ra mồ hôi nách để hạn chế mồ hôi sinh ra hoặc không sinh mùi.

+ Tự làm miếng bông mềm lót dưới nách để mồ hôi được thấm.

+ Bạn có thể sự dụng một số bài thuốc dân gian để trị hôi nách hoặc đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn trực tiếp và có các điều trị hiệu quả.

Trên đây là 5 cách trị bệnh hôi nách tận gốc đối với người ở tuổi dậy thì. Nếu áp dụng kiên trì những biện pháp này thì tình trạng hôi nách sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, đây không phải là cách trị hôi nách triệt để, vĩnh viễn mà chỉ mang tính chất tạm thời. Vì vậy, để vĩnh biệt mùi hôi nách và căn bệnh đáng ghét này, bạn nên áp dụng phương pháp trị hôi nách tại đây nhé >> cách chữa hôi nách hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách trị hôi nách dành cho tuổi dậy thì

Bình luận