Cách phòng bệnh lang ben như thế nào cho hiệu quả?

Lang ben là bnh lý thường gp rt nhiu người hin nay, bnh thường xut hin nam gii. Nguyên nhân gây bnh là do vi nm Pityrosporum ovale phát trin dưới da, làm thay đi sc t, hình thành nên các đám trng bên ngoài vùng da b bnh có kích thước nh trông mt thm m. Vy làm cách nào đ phòng tránh bnh hiu qu không đ phát trin gây nh hưởng đến cht lượng cuc sng? Chuyên mc chia s bài viết cách phòng bnh lang ben an toàn hiu qu.

Nhng nguyên nhân gây bnh lang ben thường gp

  • Do di truyn.
  • S thay đi khí hm m, đ m cao.
  • V sinh không sch.
  • Tăng tiết m hôi.

Để bệnh không có cơ hội phát triển làm mất thẩm mỹ đến các vùng da trên cơ thể gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Ngay bây giờ bạn nên có những biện pháp phòng bệnh kịp thời để không bị mắc phải căn bệnh này.

Cách phòng bệnh lang ben an toàn hiệu quả nhất

Vệ sinh thân thể sạch sẽ

Vệ sinh thân thể sạch sẽ, giúp chúng ta tránh được khả năng phát triển bệnh lang ben. Một cơ thể luôn luôn sạch sẽ là điều rất khó để vi khuẩn xâm nhập vào làn da và gây bệnh.

Giữ cho cơ thể luôn khô, nhất là những lúc vừa tắm xong, bạn nên lau thật khô toàn bộ thân thể của mình, để tránh tình trạng ẩm ướt làm cho vi khuẩn dễ phát triển trên da và gây ra bệnh lang ben.

Nên mặc quần áo khô ráo

Việc ăn mặc phù hợp khí hậu và tình trạng sức khoẻ sẽ làm cho bạn phòng tránh được rất nhiều bệnh. Chẳng hạn, bạn nên mặc bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát. Sẽ không làm đổ mồ hôi, da không bị ẩm ướt, vi khuẩn sẽ không có khả năng xâm nhập và gây bệnh.

Thường xuyên giặt đồ mặc hằng ngày, khi giặt đồ nên phơi dưới ánh nắng mặt trời  cho khô ráo, không nên mặc quần áo còn ẩm ướt, vì ẩm ướt cũng là điều kiện để cho vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở và gây bệnh.

Không dùng chung  đồ với người bị bệnh lang ben

Bệnh lang ben rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác. Nếu trong gia đình bạn hay người bạn thân của bạn mắc phải căn bệnh  này, cách tốt nhất bạn không nên dùng chung những vật dụng như quần áo, khăn… để tránh bệnh lây lan.

Thường xuyên kiểm tra sức khoẻ

Có thể bạn phòng tránh hiệu quả những biện pháp trên, tuy nhiên trong gia đình bạn có người bị mắc bệnh lang ben. Khả năng bạn bị bệnh là rất có thể, vì vậy ngoài việc phòng bệnh ra bạn cần phải thường xuyên theo dõi sự thay đổi trên da và kiểm tra sức khoẻ của mình theo định kì.

Chế độ ăn uống

Không may bạn đang mắc chứng bệnh này  thì nên chú ý đến chế độ ăn uống, không nên ăn những loại thực phẩm có độ chua cao như chanh, cam, bưởi,… những thực phẩm này có tính axit cao. Khiến cho bệnh nặng hơn, làm tăng nồng độ axit trong dạ dày,bệnh dễ lây lan nhanh chóng hơn.

Những loại thực phẩn như dầu mỡ, đồ đóng hộp, thức ăn nhanh,…  có chứa các chất bảo quản không tốt cho người bệnh lang ben, làm cho hệ miễn dịch trong cơ thể bị giảm tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm gây bệnh.

Tuyệt đối người bệnh không nên sử dụng nhiều đồ uống chứa các chất kích thích như rượu bia, nước ngọt có gas,…  làm cho làn da của bạn bị lão hóa nhanh chóng và không thể chống chọi lại với bệnh lang ben.

Trên đây là những cách phòng bệnh lang ben an toàn hiệu quả, bạn có thể tham khảo và tích luỹ cho mình những kiến thức trên để phòng tránh bệnh an toàn, không để bệnh phát triển làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính mình.

 

Cách phòng bệnh lang ben như thế nào cho hiệu quả?

Bình luận