Các nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở các chị em phụ nữ

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở các chị em phụ nữ là gì? Tìm hiểu được những tác nhân gây bệnh phụ khoa sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc khắc phục bệnh và có những biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh tốt hơn. Để bệnh không có khả năng tái phát lại thường xuyên gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý người bệnh.

Các dạng bệnh phụ khoa thường gặp?

− Rối loạn kinh nguyệt.

− Viêm âm đạo.

− Viêm lộ tuyến cổ tử cung.

− Viêm cổ tử cung.

Những tác nhân gây bệnh phụ khoa ở các chị em phụ nữ

• Thời tiết

Mồ hôi thường xuất hiện ở vùng nhạy cảm nên thường hay ẩm ướt, mùi hôi và khó bay hơi. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi khi gặp môi trường thuận lợi . Tình trạng này thường xuất hiện khi gặp thời tiết nóng nực khó chịu vào mùa hè.

• Mặc quần bó sát

Việc lựa chọn quần lót quá chật kín không rút mồ hôi hoặc các quần thời trang không đúng kích cỡ, quá bó sát trong người, di chuyển đứng lên ngồi xuống khó khăn. Vùng kín không thoáng ra nhiều mồ hôi và các mùi do cơ thể tiết ra lâu ngày bệnh phát triển và gây ra các bệnh phụ khoa.

• Giữ vệ sinh kém

Một trong những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa thường gặp nhất đó chính là vệ sinh không đúng cách. Khi đi vệ sinh xong người bệnh thường có thói quen đứng lên và không vệ sinh lại vùng kín. Khiến cho nước tiểu hoặc phân có chứa lượng vi khuẩn khá lớn có khả năng tấn công vào bên trong và gây bệnh.

Trường hợp vệ sinh quá kỹ, hằng ngày vệ sinh 5-6 lần. Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh khiến cho vùng kín bị khô, rát cũng là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa và làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản.

• Do quan hệ tình dục với người bệnh

Nam giới cũng thường hay mắc các bệnh nam khoa. Tuy nhiên các bệnh này không có dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài chính vì vậy khi quan hệ tình dục. Bạn không dùng biện pháp bảo vệ an toàn sẽ bị lây nhiễm do vi khuẩn hoặc nấm gây nên.

• Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Nguồn nước bị ô nhiễm cũng khiến cho bạn bị mắc bệnh phụ khoa. Ở những thành phố, tập trung ở khu vực đông dân cư nên thường hay sử dụng nước máy. Trong nước máy có chứa nhiều  kim loại nặng kèm theo ký sinh trùng, vi khuẩn chưa qua sử lý, khi sử dụng nước này để rửa vùng kín sẽ gây bệnh.

• Sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai

Việc quan hệ không an toàn nên thường xuyên hay lạm dụng thuốc tránh thai cũng. Khiến cho vi khuẩn có lợi bên trong âm đạo bị tiêu diệt dần. Khi đó những tác nhân gây hại bên ngoài thâm nhập vào và hoành hành tự do. Không bị bất cứ tác nhân nào cản trở.

• Thường xuyên phá thai

Trường hợp gây bệnh phụ khoa là trước đó một số chị em phụ nữ thường xuyên phá thai, không an toàn hoặc dùng biện pháp đặt vòng không an toàn sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng và có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể

Quá trình mang thai, tiền mãn kinh hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt cũng làm cho nội tiết tố trong cơ thể có sự rối loạn. Cộng thêm với nồng độ pH trong âm đạo bị thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho các hại khuẩn phát triển gây bệnh.

• Do ảnh hưởng stress

Căng thẳng thần kinh thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng stress, do sức đề kháng kém… làm cho cơ thể mệt mỏi không đủ khả năng đề kháng với những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào.

Qua tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở các chị em phụ nữ giúp người bệnh khắc phục các nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả không để bệnh phát triển kéo dài thời gian, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

>> ĐỌC THÊM: Khí hư màu vàng xanh không nên xem thường

Các nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở các chị em phụ nữ

Bình luận