Bệnh mề đay có khả năng di truyền không?

Bạn Mỹ Danh_ Lâm Đồng có hỏi: 

Tôi năm nay 27 tuổi, tôi vừa lập gia đình đã được một năm nay và đang mang thai được 2 tuần. Trước giờ tôi có tiền sử về bệnh mề đã gần 5 năm. Tôi cũng đã dùng rất nhiều phương pháp như đông y, tây y, một số bài thuốc dân gian để chữa trị. Kết quả chỉ khắc phục được các triệu chứng của bệnh gây ra còn bệnh không được chữa trị tận gốc. Hiện tại thì chưa thấy bệnh tái phát nhưng tôi đang lo lắng căn bệnh mình đang mắc có ảnh hưởng gì đến con cái sau này không. Mong chương trình tư vấn giúp tôi “bệnh mề đay có khả năng di truyền không” ?

Xin cảm ơn!

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP:

Bệnh mề đay là căn bệnh viêm nhiễm ngoài da , tình trạng da bị phù nề và nổi mẩn đỏ với hình dạng kích thước khác nhau. Kèm theo các triệu chứng của bệnh như ngứa ngáy, khó chịu làm ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Đặc biệt, bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống nếu không kịp thời khắc phục bệnh nhanh chóng.

>> XEM NGAY: Nguyên nhân và triệu chứng bệnh mề đay bạn cần biết

Cho hỏi bệnh mề đay có khả năng di truyền không? Lời khuyên của chuyên gia

Mề đay do rất nhiều nguyên nhân gây bệnh như như thời tiết lạnh, thức ăn hải sản, thức ăn lạ, mỹ phẩm, xà phòng, thuốc tây, côn trùng đốt, vi sinh vật, ký sinh vật, do tăng tiết cholin và có thể do di truyền….. gây ra. Bệnh trở nên nặng hay nhẹ, chữa trị bệnh triệt để hay tái phát thường xuyên tuỳ thuộc vào cơ địa từng người khác nhau mà họ gặp phải các dị ứng khác nhau.

Bạn Mỹ Danh thân mến! với câu hỏi “bệnh mề đay có khả năng di truyền không”. Theo các chuyên gia da liễu cho biết bệnh mề đay có khả năng di truyền cho thế hệ sau nhé bạn.

Theo thống kê hiện nay có khoảng hơn 40% trường hợp mắc bệnh mề đay do di truyền. Bệnh sẽ kế thừa và tiếp nối từ những người thân trong gia đình như cha, mẹ, ông, bà…  bởi họ có cùng cơ địa giống nhau. Đặc biệt đối với trường hợp của bạn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính về căn bệnh này.  Trong trường hợp thai nhi đang phát triển khả năng di truyền từ mẹ là rất cao.

Lời khuyên của chuyên gia:

Sau khi được tư vấn với những thông tin trên bạn cũng đừng quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình và thai nhi đang phát triển. Tuy mề đay có khả năng di truyền nhưng bệnh chỉ chiếm tỉ lệ %. Ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề trực tiếp từ yếu tố bên ngoài tác động vào chứ không phải hoàn toàn do di truyền.

Việc người bệnh ngay bây giờ cần phải biết phòng bệnh tốt, bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Hạn chế tiếp xúc môi trường ô nhiễm, hoá chất có khả năng gây bệnh. Thường xuyên thăm khám sức khoẻ, kiểm tra định kì. Tập cho mình thói quen tắm nước lá cây như lá khế, lá lốt, ủ qua rừng, lá chè… sau này áp dụng cho cả em bé.  Sẽ ngăn ngừa bệnh mề đay. Sau khi bé sinh ra bạn cần phải biết cách chăm sóc trẻ giúp trẻ có sức đề kháng cao, hạn chế cho trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường không có lợi sẽ phòng tránh khắc phục được các yếu tố bất lợi gây bệnh.

Trả lời mắc bệnh mề đay có khả năng di truyền không giúp bạn có những kiến thức hiểu biết hơn về bệnh và có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Không để bệnh có cơ hội di truyền sang thế hệ sau.

Chúc bạn luôn mạnh khoẻ!

Bệnh mề đay có khả năng di truyền không?

Bình luận