Bài thuốc chữa bệnh mề đay từ dân gian siêu hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh mề đay từ dân gian là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho người bệnh mề đay. Bởi bệnh nhân bị bệnh mề đay có thể tìm kiếm dễ dàng những bài thuốc dân gian ngay tại nhà, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí và an toàn cho mọi làn da. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi những cách trị bệnh mề đay theo dân gian siêu hiệu quả ngay tại nhà.

Theo tìm hiểu bệnh mề đay là căn bệnh thường hay tái phát nhiều lần trong năm khi gặp phải các tác động như chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc, môi trường sống…. không phù hợp. Việc ứng dụng những bài thuốc dân gian vào để chữa bệnh mề đay là sự lựa chọn đúng đắn nhất được các chuyên gia khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên,  bệnh có được chữa trị dứt điểm hay không?  Có khả năng quay trở lại hay không còn phải tuỳ thuộc vào người bệnh, có lựa chọn và  áp dụng đúng thuốc, đúng phương pháp điều trị hay chưa?

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

>> Nguyên nhân và triệu chứng bệnh mề đay bạn cần biết

>> Bệnh mề đay có khả năng di truyền không?

Hướng dẫn bài thuốc chữa bệnh mề đay từ dân gian siêu hiệu quả

♠ Bài thuốc 1: Chữa bệnh mề đay từ lá khế

Cách làm như sau: Lá khế đem rửa cho thật sạch rồi để ráo nước, cho lá khế vào chảo sao cho thật nóng (co quắp lại là dừng). Dùng miếng vải mỏng bỏ lá khế vừa sao nóng vào, chờm lên vùng da bị bệnh. Trong quá trình chờm bạn sẽ cảm thấy vùng da bị ngứa rất dễ chịu, cơn ngứa được thoa dịu, các vết nổi mề đay giảm dần và lặn đi.

Lưu ý: Dùng lá khế sao chờm lên vùng bệnh nên để lá vừa ấm với da, không để nóng quá sẽ gây bong da làm cho bệnh trở nên nặng thêm. Chà nhẹ  nhàng lên vùng da không được mạnh tay gây trầy tróc tổn thương vùng bệnh.

Tương tự bạn có thể dùng bài thuốc lá khế để nấu nước , pha với nước lạnh tắm hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

♠ Bài thuốc 2:  Chữa bệnh mề đay từ cây đinh lăng

 

Cách làm như sau: Dùng 4g rễ  cây đinh lăng đã được phơi khô, 20-30g thân và lá cây đinh lăng. Đem rửa cho thật sạch, cho vào ấm rồi đổ nước vào đun sôi, lấy nước thuốc uống trong 1 ngày.

Cây đinh lăng được tìm thấy với nhiều công dụng như giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ…. nhiều người trong dân gian xem cây đinh lăng là thần dược trị rất nhiều bệnh trong đó có bệnh mề đay.

♠ Bài thuốc 3:  Chữa bệnh mề đay từ rau tần

Cách làm như sau: Rau tần với số lượng nhiều đem phơi khô cất kĩ để dùng dần, hàng ngày sử dụng 10g rau tần khô, đem rửa cho thật sạch. Đun sôi lấy nước uống thay nước lọc.

Áp dụng thường xuyên các triệu chứng của bệnh mề đay có phần cải thiện rõ rệt, da bớt ngứa, nổi hột ngay lập tức, kiên trì sử dụng bệnh sẽ khắc phục triệt để.

♠ Bài thuốc 4:  Chữa bệnh mề đay từ bạc hà 

Bạc hà  được tìm thấy với hai công dụng chính đó là kháng viêm nhiễm, làm lành vết thương hiệu quả. Sự kết hợp lá bạc hà là một trong những bài thuốc dân gian điều trị các bệnh da liễu an toàn hiệu quả, trong đó không thể không nhắc tới bệnh mề đay.

 Cách làm như sau: Dùng 5-7 lá bạc hà, 4-5 lá tía tô còn tươi đem rửa cho thật sạch với nước muối, giã nát lá bạc hà để bôi lên vùng da bị bệnh mề đay. Thực hiện 2 lần/ ngày.

♠ Bài thuốc 5:  Chữa bệnh mề đay từ dây khổ qua rừng

Cách làm như sau: Dây khổ qua rừng đem rửa sạch, cho vào nồi đun lấy nước, dùng nước khổ qua rừng pha loãng với nước lạnh tắm. Khi tắm nước thuốc khổ qua rừng bạn nên dùng tay nhẹ nhàng thoa xung quanh vùng bệnh. Bài thuốc dây khổ qua rừng là một lợi thế dành cho người bệnh nổi mề đay ở vùng nông thôn bởi nguyên liệu này rất dễ tìm.

Thay vì không tìm được bài thuốc  tắm lá khổ qua rừng bạn cũng có thể thay thế bài thuốc này bằng lá chè xanh. Nấu lá chè xanh tắm thường ngày giúp giải độc , kháng viêm nhiễm, điều trị dị ứng mẩn ngứa khá hay.

Chữa bệnh mề đay từ dân gian siêu hiệu quả sẽ giúp bạn xoá tan nỗi lo khi bệnh mề đay xuất hiện. Bệnh được chữa trị ngay lúc ban đầu không để lại bất kì biến chứng nào về sau.

 

Bài thuốc chữa bệnh mề đay từ dân gian siêu hiệu quả

Bình luận