4 bài thuốc thảo dược dân gian trị nấm da đầu tốt nhất

Có 4 loại thảo dược tự nhiên dùng để trị nấm da đầu rất hiệu quả như bồ kết, hương nhu trắng,… mà có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu các cách sử dụng bài thuốc thảo dược quen thuộc quanh nhà này để trị nấm da đầu hiệu quả và áp dụng nhé.

Cách trị nấm da đầu bằng bồ kết

4 bài thuốc thảo dược dân gian trị nấm da đầu tốt nhất

Bồ kết là nguyên liệu tự nhiên dùng để làm đẹp tóc, gội đầu trị gầu và dưỡng tóc đen mượt tự nhiên. Không những thế trong bồ kết còn có chứa chất saponin có khả năng tạo bọt với công dụng chính là kháng viêm, tẩy sạch giúp trị nấm da đầu tận gốc.

Để trị nấm da đầu, bạn lấy quả bồ kết nướng qua trên lửa đến khi có mùi thơm. Dùng bồ kết đã nướng đun nước gội đầu mỗi tuần 3 – 4 lần. Làm như vậy sẽ giúp trị nấm da đầu, giảm ngay tình trạng ngứa và rụng tóc hiệu quả.

Cách trị nấm da đầu bằng hương nhu trắng

4 bài thuốc thảo dược dân gian trị nấm da đầu tốt nhất

Hương nhu trắng được xem là 1 trong những loại thảo dược có tác dụng chữa các bệnh về da hiệu quả. chứa nhiều loại tinh dầu, nhất là Eugenol, ete metylic của Eugenol, cacvarol, o-cymen, p-cymen,… rất tốt cho làn da. Theo đông y, cây hương nhu trắng có tác dụng giúp làm thông thoáng da dầu, thoát mồ hôi, lưu thông khí huyết dưới da.

Dùng cây hương nhu trị nấm da đầu vô cùng đơn giản. Đó là bạn chỉ cần lấy lá hương nhu đun sôi với nước rồi dùng để gội đầu thường xuyên. Khi đun lưu ý không để bị bay hơi tinh dầu lá hương nhu nhé.

Trị nấm da đầu bằng cây ngũ sắc

4 bài thuốc thảo dược dân gian trị nấm da đầu tốt nhất

Cây ngũ sắc cũng có tác dụng trị nấm da đầu rất tốt mà không phải ai cũng biết đến. Trong cây ngũ sắc có chứa nhiều lượng tinh dầu như Cadinen, caryophyllen, curmarin. Chúng có tác dụng loại bỏ nấm, vi khuẩn gây hại giúp làm sạch da đầu, chân tóc và chống ngứa hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh dầu thơm của cây sẽ giúp tóc trở nên bóng mượt và thơm tho.

Khi bị nấm da đầu, bạn hãy dùng cây ngũ sắc nấu nước gội đầu hoặc kết hợp với bồ kết nấu nước gội đầu sẽ có công dụng làm đẹp tóc và là cách trị nấm da đầu hiệu quả nhất tại nhà.

Cách trị nấm da đầu bằng cỏ mần trầu

4 bài thuốc thảo dược dân gian trị nấm da đầu tốt nhất

Cỏ mần trầu (còn gọi là cỏ gấu) là vị thuốc dùng phổ biến trong dân gian để trị nhiều bệnh như trị ho, mụn nhọt, các bệnh về đường tiểu, chữa tăng huyết áp. Theo đông y, cỏ mần trầu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt, là một vị thuốc mát.

Theo kinh nghiệm dân gian còn dùng cỏ mần trầu để chữa nấm da đầu, rụng tóc rất hiệu quả. Bằng cách dùng cỏ mần trầu kết hợp với hương nhu, cỏ ngũ sắc, mỗi thứ một nắm, 3 – 5 quả bồ kết nướng, bỏ hạt, nấu với nước dùng để gội đầu rất có hiệu quả.

4 bài thuốc thảo dược dân gian trị nấm da đầu tốt nhất

Bình luận