10 Phút nặn mụn đầu đen đúng cách an toàn

Muốn điều trị mụn đầu đen hiệu quả thì bước nặn nhân mụn ra ngoài là bước vô cùng quan trọng không thể thiếu, tuy nhiên nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc nặn mụn trị mụn là không nên? Theo chân chúng tôi về vấn đề này nhé, bạn sẽ bất ngờ với 10 phút nặn mụn đầu đen đúng cách an toàn mà chuyên gia hướng dẫn ngay sau đây nhé!

   dung-may-hut-mun-dau-den-tot-khong

Nặn mụn trị mụn nên hay không nên?

Các chuyên gia da liễu cho rằng việc nặn mụn trị mụn đầu đen là rất cần thiết, nếu như nhân mụn chưa được ra ngoài thì tại vùng nhân mụn sẽ tiếp tục bị viêm sưng trong thời gian dài. Đồng thời càng để lâu thì mụn đầu đen càng lì hơn và rất khó điều trị khỏi, vì vậy mà việc điều trị mụn đầu đen bạn không nên bỏ qua bước nặn nhân mụn hoàn toàn ra ngoài rồi chăm sóc da giúp khỏi bệnh dứt điểm.

Tuy nhiên chúng tôi cũng chúng tôi cũng khuyến cáo mọi người việc nặn mụn đầu đen chỉ được tiến hành khi nhân mụn đã già và không được nặn thường xuyên, một tháng chỉ được nặn một lần tránh làm tổn thương da. Bên cạnh đó trong quá trình nặn mụn cũng cần đảm bảo vấn đề vệ sinh để loại bỏ nhân mụn hợp lý không gây viêm da.

Cách nặn nhân mụn đúng cách trong 10 phút

Không nên kéo daì thời gian trị mụn vì thời gian nặn mụn càng lâu và không đúng thao tác sẽ làm cho da bị tổn thương, vi khuẩn lan ra vùng da khác còn làm cho tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng hơn. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mụn cực kì hiệu quả như:

Bước 1:  Xông hơi giúp giãn lỗ chân lông

Việc xông hơi với nước nóng sẽ làm cho da mặt giãn nở từ đó giúp đẩy nhân mụn cũng như bụi bẩn từ sâu bên trong ra ngoài hiệu quả nhất. Trước khi nặn mụn bạn chuẩn bị 1 tô nước nóng và 1 khăn trùm đầu sau đó xông hơi da mặt khoảng 5 phút cho mồ hôi thoát ra, lỗ chân lông giãn nở.

tri-mun-dau-den

Bước 2: Vệ sinh dụng cụ nặn mụn, tay 

Nhiều người bỏ qua bước này, tuy nhiên việc khử trùng khử bàn tay và dụng cụ nặn mụn bởi vi khuẩn dính trên tay và dụng cụ nặn mụn có thể nhiễm vào vết thương do quá trình nặn gây nên tình trạng viêm da làm mụn xuất hiện nhiều hơn. Vì thế mà không nên bỏ qua bước làm này trong quá trình nặn mụn điều trị mụn trứng cá. Tốt nhất bạn nên vệ sinh bằng cồn là tốt nhất.

tri-mun-dau-den-1

Bước 3: Thực hiện nặn mụn 

Dùng lực ngón tay ấn vào khu vực xung quanh mụn sao cho lực dồn tập trung vào chân để đẩy nhân mụn ra ngoài. Tiếp theo bạn dùng băng gạc để thấm mủ, máu vết thương cho thật sạch. Tiếp tục như vậy cho tới khi hết mụn, sau đó bạn rửa mặt thật sạch lại với nước, nhớ là thật nhẹ tránh làm da bị tổn thương nhé!

tri-mun-dau-den-3

Sau khi dùng khăn lau khô da mặt thì bạn dùng đá lạnh chườm vào da vừa nặn mụn để đá lạnh giúp tu nhỏ lỗ chân lông hạn chế việc tạo lỗ chân to tiếp tục gây mụn.

Bước 4: Chăm sóc da sau khi nặn mụn 

Sau khi mụn vùng da bị tổn thương nghiêm trọng, nếu như bạn không áp dụng các biện pháp chăm sóc dưỡng da thì vùng da bị tổn thương khó mà lành lại. Bạn nên bổ xung một số loại mặt nạ chăm sóc da như: Mặt nạ xoài, bơ, trứng, chuối, mật ong, sữa tươi, khoai tây….các loại mặt nạ này sẽ bổ xung các dưỡng chất cần thiết cho da, giúp da liền sẹo một cách vô cùng hiệu quả.
Đây là các bước nặn mụn hiệu quả loại bỏ nhân mụn đầu đen đúng cách, nếu bạn áp dụng đúng với các bước mà chúng tôi liệt kê trên đây sẽ giúp bạn sớm khỏi mụn nhanh nhất đấy nhé!

10 Phút nặn mụn đầu đen đúng cách an toàn

Bình luận